Nguyên nhân bình ắc quy xe nâng nhanh  hỏng ?

sửa chữa xe nâng hàng

Nguyên nhân bình ắc quy xe nâng nhanh  hỏng, dấu hiệu nhận biết  và cách khắc phục

Đối với xe nâng điện bình ắc quy là một bộ phận rất quan trọng, không thể thiếu khi sử dụng xe nâng cung cấp cho mọi hoạt động của xe như khởi động xe, nâng hạ và di chuyển. Nếu bình ắc quy không hoạt động tốt sẽ khiến cho việc khởi động xe và các thiết bị điện hoạt động sẽ  khó khăn khi phải  gặp nhiều trở ngại, ngoài ra chất lượng ắc quy cũng quyết định rất  lớn đến khả năng vận hành mạnh hay yếu của xe nâng điện.

 Nguyên nhân dẫn đến bình ắc quy xe nâng nhanh hỏng

Bình ắc quy xe nâng nhanh hỏng có thể là do sự ảnh hưởng, từ  tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng phải kể đến những nguyên nhân sau:

  • Bình ắc quy nhanh hết điện dù đã sạc đầy: vấn đề này thường gặp và có các biểu hiện như đã được sạc đầy nhưng trong quá trình di chuyển nâng hạ vẫn yếu. Nguyên nhân là do bề mặt bình ắc quy bám nhiều bụi bẩn tạo thành một lớp ngăn cách. Khi châm nước cất khiến cho tạp chất lẫn vào trong từng cell nhỏ ắc quy.
  • Bình ắc quy có dấu hiệu bị sunfat hoá: Khi bình ắc quy bị sunfat hoá gây ra hiện tượng kết tủa. Gây ra hiện tượng này là do nạp điện quá lâu hoặc sạc điện bị gián đoạn, chưa đầy đã ngừng sạc hoặc nồng độ dung dịch cao vì không thường xuyên kiểm tra, bổ sung nước cất.
  • Bản cực bị cong vênh: Biểu hiện dễ nhận biết nhất khi bản cực bị cong vênh vỏ bình bị phồng, nắp bình một phía bản cực bị trồi lên. Nguyên nhân chính là do sạc bình ắc quy với dòng tải điện lớn, sạc quá lâu.
  • Có hiện tượng kém điện tại các cell lẻ, hoặc giắc cắm điện: điện giữa các cell lẻ không đồng đều là do khi châm nước cất không đúng, dung dịch trào ra ngoài khiến thành bình bị ăn mòn.

Cách khắc phục nâng cao tuổi thọ bình ắc quy 

Tuỳ thuộc vào từng nguyên nhân, các biểu hiện cụ thể sẽ có cách khắc phục khác nhau. Trong đó, một số cách đơn giản mà người dùng xe nâng cần biết như:

  • Vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên lau chùi bề mặt bình ắc quy , giắc nạp bình ắc quy. Trường hợp dung dịch trong cell ắc quy chứa nhiều tạp chất có thể súc sạch bình cũ và thay dung dịch mới nhưng phải được thực hiện bởi những người có kỹ thuật. Để đảm bảo dung dịch đúng nồng độ cho phép, an toàn cho người sử dụng. sạc lại sau khi vệ sinh.
  • Châm nước cất đến mức quy định, châm quá nhiều hoặc quá ít cũng gây ảnh hưởng đến bình ắc quy. Không sử dụng nước có lẫn tạp chất.
  • Luôn bổ sung nước cất sau khi sạc đầy bình. Không châm nước cất trước khi sạc vì khi sạc chất điện dịch trong bình ắc quy sẽ sôi lên và trào ra ngoài làm cho phần thân vỏ của xe nâng bị ăn mòn, giảm tỷ trọng chất điện dịch.
  • Đảm bảo bình ắc quy xe nâng luôn khô ráo tránh các tác động lớn của môi trường như mưa to, nắng, tuyết,..
  • Sau một thời gian dài không sử dụng bình ắc quy thì cần sạc lại        .

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Đại Nam

Bán và cho Thuê xe nâng hàng nhập khẩu từ Nhật Bản, Cung cấp các loại phụ tùng xe nâng chính hãng, Sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng, Cung cấp và sửa chữa xe nâng tay các loại, Phân phối lốp xe nâng, bánh xe nâng các loại và ắc quy cho xe nâng điện chính hãng với giá tốt nhất.

 

Leave Comments

0967354143
0967354143